สลดใจ อดีตนายตำรวจหนุ่มคลั่งยา กราดยิง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

mad-sergean

สลดใจ อดีตนายตำรวจหนุ่มคลั่งยา กราดยิง ผู้คนและบุกศูนย์เด็กเล็กฟันเด็กๆที่กำลังนอนกลางวัน สังเวย 38 ศพ อาจารย์สาวท้องแก่วัย 8 เดือน เสียชีวิต สามีร่ำไห้ “ผมยังไม่ได้เห็นหน้าลูกผมเลย”

 

mad-sergean

 

เรียกได้ว่าเป็นโศกนาฎกรรมที่สะเทือนขวัญและสร้างความเศร้าเสียใจให้แก่คนไทยทั้งประเทศ โดยอดีตตำรวจยศ สิบตำรวจเอก มีความพัวพันกับยาเสพติด และมีการปลดออกจากราชการได้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง บุกศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ลูกชายของตนนั้นได้เรียนอยู่ที่นั้น ใน ต.อุทัยสวรรค์  อ. นากลาง จ.หนองบัวลำภู ได้มีการกราดยิงและทำร้ายเด็กๆวัยเพียง 2-5 ปี เสียชีวิตอนาถเกลื่อนห้องเรียนขนาดที่กำลังนอนกลางวัน  ฆ่าโหดตามล่าค้นหาคนเพื่อทำการฆ่าทีละคน  หนึ่งในคุณครูพี่เลี้ยงสาวท้องแก่อายุครรภ์ 8 เดือน ถูกฟันร่างเหวอะ หลังลงมือก่อเหตุได้มีการเดินทางกลับบ้าน พร้อมขับรถพุ่งชนผู้คนที่สัญจรไปมารวมทั้งลงมือไล่ยิงผู้บริสุทธิ์ตามทาง ก่อนทำการเผารถ และ ฆ่าลูกเมียพร้อมทั้งตัดสินใจจบชีวิตของตนเองโดยสื่อนอกในหลายประเทศ ได้มีการนำเสนอข่าวกลายเป็นข่าวช็อกโลก “ในหลวง” ทรงมีรับสั่ง โปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรีนั้นลงพื้นที่เพื่อที่จะเยี่ยมอาการคนเจ็บ รัฐบาลพร้อมที่จะทำการจ่ายเงินจำนวน 200,000 บาท เพื่อเยียวยาให้แก่ญาติของเหยื่อผู้เสียชีวิต

 

mad-sergean

 

โดยในวันที่เกิดเหตุ สิบตรีเอก ปัญญา คำราม อายุ 34 ปี อดีตผู้บัญชาการ หมู่ ป. สถานีภูธรนาวัง ได้มีการขับรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีขาว มาทำการจอดรออยู่ที่บริเวณที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ ก่อนที่จะทำการลงมาจากรถเพื่อใช้ปืนยิงกราดใส่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ ที่กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ในบริเวณของโรงอาหาร  โดยมีผู้เสียชีวิตพร้อมลูกชายวัย 6 ขวบ ที่ต้องตกเป็นเหยื่อกระสุน หลังจากที่นายตำรวจปัญญา มีการยิงกราดกระสุนจนหมดแมกกาซีน ทำให้ในผู้นี้มีผู้สังเวยชีวิตและตกเป็นเหยื่อกระสุนถึง 2 คนด้วยกัน

 

mad-sergean

 

ก่อนจะทำการเดินทางไปอย่างศูนย์เด็กเล็กโดยมีการยิงและชาวบ้านวิ่งหนีกันแตกกระจายออกครูพี่เลี้ยงเห็นท่าไม่ดีจึงทำการล็อคประตู แต่คนร้ายยังใช้ปืนยิงพร้อมใช้เท้าถีบกรอบประตูจนชำรุด ก่อนบุกเข้าไปยังศูนย์เด็กเล็กได้สำเร็จ โดยมีคุณครูท่านหนึ่งได้มีการหนีตายเอาชีวิตรอดออกไปทางหน้าต่าง และคนร้ายได้ทำการใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงคุณครูเสียชีวิตทันที 1 ศพ และใช้ปืนยิงใส่เด็กๆที่ทำการนอนกลางวัน ไม่เพียงแค่นั้นยังใช้มีดพร้าที่ทำการพกมาเดินฟันเด็กๆที่ยังไม่เสียชีวิต ส่งผลให้เด็กๆเหล่านั้นเสียชีวิตคาที่ในสภาพศพแผลเหวอะหวะ ผ้าห่มและฟูกนอนรวมถึงพื้นที่ในห้องต่างเต็มไปด้วยเลือดสร้างความเศร้าเสียใจและทรมารใจให้แก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก  ห้องเรียนนั้นมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ห้อง คนร้ายไล่ทำร้ายเด็กทีละห้อง โดยจากคำให้การณ์ของคนในพื้นที่พบเห็นว่าคนร้ายได้มีการเข้าไปหาเด็กๆเพียงเวลาไม่ถึง 20 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้คนร้ายยังใช้มีดฟันคุณครูสาวที่ท้องแก่ใกล้คลอดจนสิ้นใจ ทำเอาแฟนหนุ่มร่ำไห้ที่ต้องสูญเสียทั้งภรรยาและลูกในครรภ์ไปอย่างน่าสลดใจแก่ผู้พบเห็น  ทั้งหมดนี้มีเด็กๆที่เสียชีวิตถึง 22 ราย คุณครูอีก 2 ราย มีเด็กบาดเจ็บอีก 7 ราย รอดชีวิตไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายอีก 1 ราย เนื่องจากนอนอยู่ในมุมในสุด มีร่างเพื่อนช่วยบังตาไว้

 

mad-sergean

 

หลังเกิดเหตุคนร้ายได้ขับรถกระบะมุ่งหน้ากลับบ้าน ได้มีการขับรถพุ่งชนชายวัยกลางคนที่ขับจักรยานยนต์อยู่ระหว่างทางล้มลงและทำการจ่อยิงเสียชีวิตทันที 1 ศพ  หลังจากนั้นได้ทำการ ไล่ชนจักรยานยนต์ของหญิงสูงวัยจนล้มและได้นำมีดพร้าฟันจนเสียชีวิตอีก 1ศพ และขับรถต่อมาอีก 500 เมตร ได้มีการพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของผู้ชายท่านหนึ่งและได้ทำการยิงซ้ำบาดเจ็บหนัก  และก่อนทางถึงบ้านได้ทำเช่นเดียวกันกับบุคลอื่นในระหว่างทางเสียชีวิตอีกหนึ่งศพ รวมบาดเจ็บหนัก 1 ราย เสียชีวิต อีก 4 รายด้วยกัน  ก่อนจอดรถที่บริเวณบ้านและทำการเผารถ พร้อมกับเข้าบ้านไปจ่อยิงเมียของตนเองรวมทั้งลูกชายวัย 3 ขวบ เสียชีวิตคาที่ พร้อมทั้งยิงตัวเองหนีความผิด แม่ของนายตำรวจร่ำไห้ ชาวบ้านต่างโกรธแค้นไม่ยอมให้เผาศพของนายตำรวจและครอบครัวจนต้องไปทำการหาวัดนอกพื้นที่ ครอบครัวและชาวบ้านต่างเอาขนมดอกไม้และของเล่นไปไว้อาลัยให้แก่เด็กๆที่ได้จากไปกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ณ ศูนย์เด็กเล็ก ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต